Tin tức - Sự kiện-Tin tức - Sự kiện chung

Chung khảo cuộc thi tuyên truyền phòng chống thương mại hóa học đường năm 2013
(16/10/2013)

Tối ngày 15 tháng 10 năm 2013 tại hội trường E701 trường Đại học Lao động – Xã hội đã diễn ra cuộc thi “Tuyên truyền phòng chống thương mại hóa học đường năm 2013”.

Cuộc tranh cãi về khái niệm “thương mại hóa” học đường xoay quanh hệ thống các trường đại học ngoài công lập, xem thử sự ra đời và phát triển của hệ thống này có liên quan gì đến “hành vi thương mại hóa giáo dục” mà điều 17 Luật Giáo dục đã cấm. Biến tướng của hiện tượng “thương mại hóa” học đường lại nở rộ hơn bao giờ hết, tập trung vào hệ thống trường công lập nói chung và đại học nói riêng. Với ý nghĩa của việc phòng, chống “thương mại hóa” học đường Đoàn trường Trường Đại học Lao động – Xã hội đã tổ chức chung khảo cuộc thi “Tuyên truyền phòng chống thương mại hóa học đường năm 2013”.

Đến tham dự cuộc thi có PGS.TS. Nguyễn Thị Thuận, Ủy viên thường vụ Đảng ủy, Quyền Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS Lê Thanh Hà, Phó bí thư Đảng ủy, Phụ trách Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS. Bùi Tôn Hiến, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong BCH Đoàn trường; BCH Hội sinh viên trường; BCH Liên chi đoàn cùng các thầy cô là trưởng phó các phòng, khoa, ban, trạm trực thuộc, giảng viên cùng đông đảo các em sinh viên nhà trường đến tham dự và cổ cũ cuộc thi.

Cuộc thi "Tuyên truyền phòng chống thương mại hoá học đường năm 2013" đã được Đoàn trường phát động và tổ chức trong hơn một tháng qua. Cuộc thi đã thực sự thu hút đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên trong nhà trường tham gia, đặc biệt là hưởng ứng ký cam kết thực hiện mùa thi nghiêm túc chất lượng và tuyên truyền phòng chống thương mại hoá học đường.

Chung khảo cuộc thi gồm 5 đội tham gia: Đội thi Liên chi đoàn Quản lý lao động, Đội thi Liên chi đoàn Kế toán, Đội thi Liên chi đoàn Công tác xã hội, Đội thi Liên chi đoàn Bảo hiểm, Đội thi Đoàn cơ sở Sơn Tây.

Cuộc thi được diễn ra gồm 4 phần: Phần thi xử lý tình huống, phần thi hùng biện, phần thi tiểu phẩm, phần thi năng khiếu.

Sau hơn 3 giờ đồng hồ cuộc thi được diễn ra vô cùng sôi nổi và hấp dẫn. Kết quả cuộc thi được Ban tổ chức trao giải như sau:

- Giải nhất thuộc về Liên chi đoàn khoa Kế toán

- Giải nhì thuộc về Liên chi đoàn khoa Quản lý lao động

- Giải ba thuộc về đoàn cơ sở Sơn Tây

- Giải khuyến khích thuộc về Liên chi đoàn khoa Công tác xã hội

- Giải khuyến khích thuộc về Liên chi đoàn khoa Công tác xã hội.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao Giải hùng biện xuất sắc nhất cho Liên chi đoàn khoa Kế toán; Giải tiểu phẩm xuất sắc nhất cho Liên chi đoàn khoa Quản lý lao động.

Một số hình ảnh tại cuộc thi:

Phần thi hùng biện của khoa Kế toán

Phần thi năng khiếu của khoa Công tác xã hội

Phần thi tiểu phẩm của khoa Quản lý lao động

PGS.TS. Nguyễn Thị Thuận trao giải nhất cho khoa Kế toán và phát biểu tại cuộc thi