Tin tức - Sự kiện-Tin tức - Sự kiện chung

Hội nghị tập huấn công tác cấp ủy năm 2015 của Đảng uỷ Trường Đại học Lao động – Xã hội
(23/07/2015)
       Thực hiện kế hoạch công tác của Đảng uỷ Khoá XXIV nhiệm kỳ 2015-2020; Hôm nay, ngày 23/7/2015 Đảng uỷ Trường Đại học Lao động – Xã hội đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác cấp ủy năm 2015 cho các đồng chí là UVBCH đảng bộ, UVBCH chi bộ, bí thư, phó bí thư các chi bộ.
          Về dự hội nghị tập huấn và cũng là báo cáo viên Hội nghị có Đồng chí Vũ Tuấn Dũng, Phó Bí Thư thường trực Đảng ủy khối nhiệm kỳ 2010-2015; về phía Đảng bộ Trường Đại học Lao động – Xã hội, có TS. Hà Xuân Hùng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí là Ủy viên BCH Đảng ủy, cấp uỷ, bí thư, phó bí thư các chi bộ thuộc Đảng bộ Nhà trường.
          Phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn cấp ủy, TS. Hà Xuân Hùng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tập huấn công tác Đảng hàng năm, giúp các đồng chí cấp ủy các cấp, cán bộ làm công tác đảng tại các tổ chức đảng trực thuộc kịp thời cập nhật những nội dung cơ bản, sát thực với hoạt động của Đảng ở cơ sở. Đặc biệt, thông qua Hội nghị đã nâng cao hơn nữa về nhận thức, trách nhiệm, nhận thức rõ hơn về chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Đảng tại cơ sở. Từ đó tập trung lãnh đạo đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác Đảng, công tác chính trị, thực hiện xây dựng, chỉnh đốn Đảng theo tinh thần các Nghị quyết Trung ương.  Bí thư Hà Xuân Hùng mong rằng, sau đợt tập huấn này, mỗi cấp ủy đảng sẽ phát huy vai trò là hạt nhân chính trị, là cầu nối với quần chúng tại cơ sở, triển khai tốt tổ chức Đảng trong chi bộ.
Các nội dung tập huấn tại Hội nghị tập huấn bồi dưỡng công tác Đảng cho cấp ủy gồm:
Quyết định số 45-QĐ/TW ngày 01/11/2011 của BCHTW quy định thi  hành Điều lệ Đảng. Hướng dẫn số 01-HD/TW ngày 05/01/2012 của BCHTW hướng dẫn một số vấn đề cụ thể thi hành Điều lệ Đảng. Quyết định số 244-QĐ/TW ngày 09/06/2014 của BCHTW về việc ban hành Quy chế bầu cử trong Đảng. Hướng dẫn số 04-HD/TW ngày 06/10/2014 của BCHTW hướng dẫn một số vấn đề cụ thể thực hiện Quy chế bầu cử trong Đảng. Hướng dẫn số 09-HD/BTCTW ngày 02/03/2012 của Ban Tổ chức Trung ương hướng dẫn nội dung sinh hoạt chi bộ. Hướng dẫn số 772-HD/ĐU ngày 10/04/2015 của Đảng ủy Trường hướng dẫn tiêu chuẩn và quy trình công tác phát triển đảng viên tại Đảng bộ trường ĐH Lao động – Xã hội.
          Ngoài ra, tại hội nghị, nhiều câu hỏi về công tác quản lý đảng viên, kiểm tra, giám sát; công tác tuyên giáo, dân vận; cùng nhiều các vấn đề liên quan cũng được các đại biểu đưa ra để thảo luận và đã được báo cáo viên giải đáp thấu đáo.
          Qua Hội nghị tập huấn lần này, các đồng chí trong cấp uỷ các cấp học tập thêm được kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng trong công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng, nâng cao chất lượng công tác tổ chức của từng Chi bộ nói riêng và Đảng bộ Trường Đại học Lao động – Xã hội nói chung, góp phần tích cực vào công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng ở cơ sở, từ đó vận dụng sáng tạo vào thực tiễn công tác, góp phần xây dựng Đảng bộ Trường Đại học Lao động – Xã hội ngày càng trong sạch vững mạnh.

HÌnh ảnh Hội nghị