Tin tức - Sự kiện-Tin tức - Sự kiện chung

(31/07/2013)

Thực hiện hoạt động hợp tác với dự án “Hỗ trợ thực hiện pháp luật lao động và thúc đẩy thanh tra lao động vững mạnh ở Việt Nam (IRPP pha 2)” do Bộ Lao động Hoa Kỳ (USDOL) tài trợ, ngày 31 tháng 7 năm 2013 tại phòng họp B, Trường Đại học Lao động – Xã hội đã phối hợp với Trường Đại học Công đoàn và Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức hội thảo “Xây dựng kế hoạch tăng cường năng lực đào tạo kỹ năng thương lượng tập thể và giải quyết tranh chấp lao động” (Planning workshop on enhanced capacity of CBA and ADR skills training).

Tham dự Hội thảo có đại diện Bộ Lao động Thương binh và Xã hội – ông Nguyễn Anh Tuấn, đại diện Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội – ông Phạm Văn Thanh, bà Nguyễn Thị Oanh; đại diện Vietlabour – bà Đỗ Quỳnh Chi; đại diện Sứ quán Mỹ ông Daniel Card; Ông William Conklin – Giám đốc Dự án IRPP pha 2.

Về phía Nhà trường có PGS.TS. Nguyễn Thị Thuận - Quyền Hiệu trưởng; PGS.TS. Lê Thanh Hà – Phó Hiệu trưởng, các đồng chí là trưởng, phó các khoa phòng, ban, bộ môn và các giảng viên tại khoa Quản lý lao đông.

Phát biểu khai mạc hội thảo, PGS.TS. Nguyễn Thị Thuận và ông William Conklin đều nêu lên mục đích của Hội thảo nhằm thống nhất kế hoạch hành động thí điểm xây dựng và thực hiện các chương trình tập huấn ngắn hạn về kỹ năng thương lượng tập thể và giải quyết tranh chấp lao động.

Hội thảo tập trung thảo luận các nội dung: Những thách thức và nhu cầu thực tế về đào tạo, tư vấn thương lượng lao động tập thể và phòng ngừa, giải quyết tranh chấp lao động; Một số kinh nghiệm của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam trong hoạt động đào tạo về thương lượng tập thể và giải quyết tranh chấp lao động; Kinh nghiệm và kế hoạch triển khai chương trình đào tạo ngắn hạn về thương lượng tập thể và giải quyết tranh chấp lao động ở Trường Đại học Lao động – Xã hội, Trường Đại học Công đoàn và Đại học Tôn Đức Thắng; Đề xuất kế hoạch hành động tăng cường năng lực đào tạo kỹ năng thương lượng tập thể và giải quyết tranh chấp lao động.

Các đại biểu tham dự nhất trí cho rằng quan tâm tới lợi ích chính đáng của người lao động, xây dựng mối quan hệ lao động lành mạnh trong doanh nghiệp sẽ thúc đẩy doanh nghiệp phát triển bền vững.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

PGS.TS. Nguyễn Thị Thuận phát biểu khai mạc hội thảo

Ông William Conklin phát biểu tại hội thảo