Tin tức - Sự kiện-Tin tức - Sự kiện chung

“SAN SẺ YÊU THƯƠNG” – MỘT CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN NHIỀU Ý NGHĨA
(08/01/2015)

Nhằm chia sẻ khó khăn với các em học sinh vùng sâu gặp khó khăn trong học tập và điều kiện sống, trong 02 ngày 19 và 20 tháng 12 năm 2014, Công đoàn bộ phận Kế toán trường Đại học Lao động – Xã hội tổ chức thành công chương trình thiện nguyện “San sẻ yêu thương” tại điểm trường tiểu học và trung học cơ sở Suối Quyền, Văn Chấn, Yên Bái và thăm hỏi 10 hộ gia đình nghèo đặc biệt khó khăn thuộc Văn Chấn, Yên Bái.

Ban tổ chức đặc biệt nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của Ban Giám hiệu, Ban chấp hành công đoàn, Ban nữ công, các thầy cô giáo, các em sinh viên trường Đại học Lao động – Xã hội và rất nhiều sự quan tâm, ủng hộ, kết hợp tổ chức của các tổ chức, cá nhân các thầy cô giáo ngoài trường như: Công ty cổ phần Sarawindow, Công ty tài chính Sông Đà, Công ty sữa đậu nành Việt Nam VINASOY và Hội KH kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam, Công ty máy tính ITC, Công ty EAS, … các thầy cô giáo trường Học viện Tài chính, Học viện hành chính quốc gia,… và các em sinh viên trường Đại học thương mại Hà Nội.

Toàn bộ kinh phí quyên góp nhận được từ các Nhà tài trợ bao gồm cả hiện vật và tiền mặt với tổng giá trị trên 80 triệu đồng, đã được Ban tổ chức sử dụng để mua quần áo, ủng cao su và đồ dùng học tập tặng cho các cháu và ủng hộ vào tủ thuốc cũng như quỹ khuyến học của nhà trường. Các kinh phí đi lại, ăn ở của các tình nguyên viên do những người trực tiếp tham gia đoàn đóng góp. Cụ thể:

1, Quà tặng cho các em học sinh trường Suối Quyền, Văn Chấn, Yên Bái gồm:

+ 254 chiếc áo ấm mới; 252 đôi ủng;

+ 50 quần phao ấm mới cho 50 em học sinh đặc biệt khó khăn;

+ Hơn 2.000 vở viết + 2000 bút viết;

+ 10 thùng sữa VINASOY phát cho các em học sinh;

+  Tặng 4.000.000 đồng vào qũy khuyến học của Nhà trường;

+ Ủng hộ thuốc uống vào tủ thuốc chung của trường giá trị trên 2 triệu đồng;

+ 10 thùng mì tôm phát cho các em học sinh của Nhà trường;

+ 30 chiếc chăn ấm cho các em học sinh nội trú;

+ Hơn 300 chiếc quần áo ấm cũ quyên góp được dành cho các em học sinh đặc biệt khó khăn;

+ Rất nhiều phần quà gồm mũ len ấm, mũ noel, khăn ấm, truyện, sách, bánh kẹo,… cho gần 300 em nhỏ của Nhà trường trong buổi tổ chức noel - Giáng sinh ấm áp cho em.

2, Quà tặng cho 10 hộ gia đình nghèo gồm:

+ 10 phần quà, gồm: chăn ấm, mì chính, gia vị, muối;

+ 10 thùng quần áo cũ phù hợp cho từng hộ gia đình (gia đình neo đơn, gia đình đặc biệt nghèo).

Buổi lễ trao tặng quà ủng hộ, tài trợ của các tổ chức, cá nhân được tổ chức vào 15 giờ ngày 19/12/2014. Mở đầu buổi lễ, thày Trương Đức Định - Phó trưởng Khoa Kế toán Trường Đại học Lao động – Xã hội, Trưởng đoàn thay mặt Ban tổ chức phát biểu nêu lên mục đích, ý nghĩa và tấm lòng của các tình nguyện viên và các nhà tài trợ đối với các cháu học sinh miền núi có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra Ban tổ chức cũng chuẩn bị cây thông Noel, bánh kẹo và nhiều phần quà hấp dẫn để tổ chức Noel cho các cháu.

Thay cho lời kết, toàn thể các thày cô giáo trường TH & THCS Suối Quyền cùng các tình nguyện viên hát vang bài hát chúc mừng giáng sinh và chúc mừng năm mới, chúc cho một năm mới sức khỏe, hạnh phúc và các em học sinh nơi đây luôn được cắp sách tới trường.

Một số hình ảnh của chương trình