Tin tức - Sự kiện-Tin tức - Sự kiện chung

Khoa CTXH - Hội thảo khoa học chào mừng 55 năm ngày truyền thống Nhà trường
(20/04/2016)

Trong khí thế thi đua sôi nổi chào mừng 55 năm ngày truyền thống Nhà trường, sáng nay 20/04/2016, tại Phòng họp B, Nhà A, Trường Đại học Lao động – Xã hội, Khoa Công tác xã hội (CTXH) đã tổ chức Hội thảo “Đào tạo thực hành học chế tín chỉ”.

Tham dự Hội thảo có khách mời: Bác sĩ chuyên khoa II - Trần Văn Lý – Trung tâm Thuỵ An, bác sĩ Nguyễn Mạnh Hùng – Bệnh viện tâm thần Mai Hương. Về phía Nhà trường Thầy TS. Bùi Tôn Hiến, Phó Hiệu trưởng, các đồng chí là trưởng, phó các đơn vị, lãnh đạo khoa CTXH và các cán bộ, giảng viên và sinh viên khoa CTXH.

Hội thảo đã đánh giá lại chương trình đào tạo thực hành CTXH theo học chế tín chỉ Khoá Đ9; thảo luận và đề xuất về phương pháp tổ chức, cơ chế phối hợp và các yêu cầu trách nhiệm của các bên liên quan tới đào tạo thực hành CTXH; xây dựng mạng lưới thực hành CTXH và xây dựng kế hoạch nâng cao năng lực CTXH và kiểm huấn cho đội ngũ kiểm huấn viên trong mạng lưới.

Sau khi nghe Báo cáo triển khai tổ chức thực hành Khoá Đ9 (khóa đầu tiên về đào tạo theo học chế tín chỉ), Báo cáo tiến trình thực hành học phần CTXH cá nhân toàn khóa, tham luận “Mạng lưới thực hành CTXH trường Đại học Lao động – Xã hội”. Hội thảo tiếp tục thảo luận các chủ đề: Tổ chức, cơ chế phối kết hợp và nhiệm vụ, trách nhiệm của các bên liên quan tới đào tạo thực hành CTXH; Mạng lưới thực hành CTXH và xây dựng kế hoạch nâng cao năng lực đội ngũ kiểm huấn viên trong mạng lưới với các tham luận về CTXH trong bệnh viện, về “Cơ sở thực hành CTXH và đào tạo thực hành CTXH”.

Với nhiều ý kiến đóng góp và sự thảo luận sôi nổi, thẳng thắn, hội thảo đã thành công và thu được nhiều kết quả tốt đẹp.

Một số hình ảnh tại Hội thảo