Tin tức - Sự kiện-Tin tức - Sự kiện chung

Kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam
(01/08/2017)

Chiều ngày 28/7/2017, tại phòng họp A, Công đoàn Trường Đại học Lao động – Xã hội đã long trọng tổ chức “Găp mặt truyền thống 88 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam” (28/7/1929-28/7/2017) nhằm tôn vinh những thế hệ cán bộ công đoàn đã và đang đóng góp hết mình vào sự nghiệp Công đoàn Việt Nam nói chung và Công đoàn Trường Đại học Lao động – Xã hội nói riêng.

Đến dự buổi lễ, có PGS.TS. Lê Thanh Hà – Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; cùng toàn thể các đồng chí nguyên chủ tịch, phó chủ tịch Công đoàn Trường, Ban thường vụ Công đoàn Trường, Ban chấp hành Công đoàn bộ phận và các tổ trưởng công đoàn cũng về dự đông đủ.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của tổ chức Công đoàn Việt Nam. Trải qua 88 năm xây dựng và trưởng thành, Công đoàn Việt Nam luôn hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích và phát huy tốt vai trò của tổ chức chính trị - xã hội rộng lớn của giai cấp công nhân Việt Nam, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhất là trong thời kỳ đẩy mạnh sự nghiệp công nghiêp hóa, hiện đại hóa hiện nay.

Cũng tại buổi lễ, công đoàn Trường đã trao phần thưởng “Học sinh nghèo vượt khó học giỏi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn” cho bé Phan Nhật Minh con của công đoàn viên Đỗ Thị Ánh Tuyết (Công đoàn cơ sở Sơn Tây).

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí PGS.TS. Lê Thanh Hà – Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã đánh giá cao hoạt động của tổ chức Công đoàn Trường hiện nay, đặc biệt là việc thực hiện các chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động; đề xuất và đưa ra các giải pháp nâng cao đời sống vật chất, tinh thần; nghiên cứu khoa học, đổi mới phương pháp giảng dạy; đóng góp hiệu quả vào xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh; đồng thời trong những năm qua Công đoàn Trường Đại học Lao động – Xã hội đã không ngững phát triển lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng. Đồng chí mong muốn rằng, Công đoàn Trường Đại học Lao động – Xã hội quyết tấm phấn đấu nhiều hơn nữa để kế thừa và phát huy một cách xứng đáng với truyền thống phát triển đầy vẻ vang của Công đoàn Việt Nam nói chung và Công đoàn Trường Đại học Lao động – Xã hội nói riêng.