Tin tức - Sự kiện-Tin tức - Sự kiện chung

(19/06/2018)

Ngày 19/6/2018, Trường Đai học Lao động – Xã hội phối hợp với Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội tổ chức Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao năng lực cho thanh thiếu niên vượt qua tệ nạn xã hội trong tình hình mới”. Đồng chủ trì hội thảo là ông Nguyễn Xuân Lập - Cục trưởng Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội và ông Hà Xuân Hùng, Hiệu trưởng Trường Đại học Lao động - Xã hội.

Ông Nguyễn Xuân Lập - Cục trưởng Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội chủ trì Hội thảo

Tham dự Hội thảo có các đại biểu, chuyên gia trong nước và quốc tế đến từ Hội Liên hiệp Thanh niên quốc tế IYF – IYF Việt Nam, Vụ Khoa giáo văn xã, Văn phòng Chính phủ, Trung tâm thanh thiếu niên Trung ương Đoàn, Chi cục phòng chống tệ nạn Hà Nội, Ban đối ngoại Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Vụ Giáo dục chính trị và công tác học sinh sinh viên - Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban Giáo dục - Đào tạo IMEi, Trường Đại học Lao động - Xã hội và một số cơ quan thông tấn báo chí.

Mục đích của Hội thảo trao đổi tình hình thanh thiếu niên liên quan đến tệ nạn ma túy, mại dâm. Từ đó, triển khai bộ tài liệu chuẩn Khung chương trình đào tạo về tư vấn điều trị nghiện ma túy, hướng tới đào tạo kỹ năng sống, giải quyết các vấn đề cá nhân nhằm hạn chế được các tệ nạn xã hội đối với thanh niên trong tình hình mới. Hội thảo cũng mong muốn phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện Đề án đổi mới công tác cai nghiện ma túy với mong muốn triển khai thí điểm tại cơ sở cai nghiện tự nguyện tại Hà Nội. Trên cơ sở đó, các tỉnh, thành phố nghiên cứu, tham khảo, đề xuất các chương trình kế hoạch áp dụng, nhân rộng.

Tại buổi Hội thảo Ông Kim Seong Hwan, Trưởng ban Giáo dục - Đào tạo IMEi đã giới thiệu về chương trình đào tạo Mind Education (Định hướng tinh thần) và báo cáo kết quả hoạt động IYF tại Việt Nam trong thời gian qua.

Chia sẻ kinh nghiệm tại Hội thảo, các đại biểu đều đánh giá cao cách tiếp cận của IYF, mong muốn các cơ quan ở Việt Nam khảo sát, kiểm nghiệm để hỗ trợ IYF phối hợp với các cơ sở giáo dục tiếp cận để cùng nhau xây dựng chương trình giảng dạy cho phù hợp tới sinh viên, tới các cơ sở cai nghiện, tới các học viên cai nghiện,… với những phương thức cơ bản, rộng rãi đến các thanh niên vượt qua tệ nạn xã hội trong giai đoạn hiện nay.

Ông Kim Seong Hwan, Trưởng ban Giáo dục - Đào tạo IMEi phát biểu tại Hội thảo