Tin tức - Sự kiện-Tin tức - Sự kiện chung

(21/09/2016)

21/09/2016 14:57 PM

KHAI MẠC LỚP BỒI DƯỠNG CHÍNH TRỊ CHO CÁC ĐẢNG VIÊN MỚI NĂM 2016

Sáng ngày 20/9/2016, Đảng ủy Trường Đại học Lao động – Xã hội đã tổ chức lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho các Đảng viên mới. Tới dự khai mạc lớp học có Đồng chí Chu Văn Ngà – Ủy viên thường vụ, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Đảng uỷ Trường; đồng chí Nguyễn Đắc Mạnh – Đảng ủy viên, phụ trách Văn phòng Đảng ủy Trường; TS. Đông Thị Hồng – Phó trưởng Khoa Lý luận chính chị, báo cáo viên lớp học.

Đồng chí Chu Văn Ngà – UVTV, Chủ nhiệm UB kiểm tra Đảng phát biểu khai mạc lớp học:
Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị nhằm giúp các đồng chí Đảng viên mới có thêm những  kiến thức cơ bản, cốt lõi về Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng và đạo đức Hồ Chí Minh; hiểu rộng hơn về  vai trò, sứ mệnh mà Đảng Cộng sản Việt Nam đã và đang thực hiện. Bên cạnh đó là những kiến thức cơ bản về đường lối, chủ trương, chiến lược phát triển kinh tế - xã hội trong thời kỳ đổi mới của đất nước. Các Đảng viên mới còn được cung cấp các kiến thức về nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng, để từ đó mỗi Đảng viên dự bị xác định rõ vai trò, trách nhiệm của mình đối với tổ chức Đảng và đơn vị nơi công tác; phát triển giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ, xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc làm nền tảng tinh thần xã hội…không ngừng phấn đấu để giữ vững danh hiệu Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.
Phát biểu khai mạc và quán triệt tại lớp học, đồng chí Chu Văn Ngà – UVTV, Chủ nhiệm UB kiểm tra Đảng cho biết: Công tác xây dựng Đảng luôn được Đảng ủy Nhà trường quan tâm chỉ đạo, Đảng ủy luôn chú trọng công tác phát triển Đảng, bồi dưỡng Đảng viên mới nhằm tăng trang bị thêm kiến thức về Đảng cho đảng viên dự bị, để từ đó nâng cao nhận thức, sức chiến đấu và năng lực lãnh đạo của mỗi đảng viên, tổ chức Đảng trong Đảng uỷ Trường từ đó thực hiện sự lãnh toàn diện các mặt công tác của Nhà trường.
Đồng chí Chu Văn Ngà cũng nhấn mạnh đây là dịp để các đồng chí Đảng viên mới nâng cao nhận thức về Đảng, quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của người đảng viên cộng sản trong giai đoạn cách mạng mới, thời cơ mới, vận mệnh mới. Trên cơ sở các nội dung được hướng dẫn tại khóa học, mỗi đảng viên mới sẽ xây dựng kế hoạch phấn đấu, rèn luyện để trở thành Đảng viên chính thức, xứng đáng danh hiệu Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam; góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII, Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Lao động – Xã hội khoá XXIV.
Lớp bồi dưỡng Đảng viên mới diễn ra trong 4 ngày (20 và 23/9/2016).

Một số hình ảnh buổi lễ