Tin tức - Sự kiện-Tin tức - Sự kiện chung

Khai mạc khảo sát đánh giá ngoài Trường Đại học Lao động - Xã hội
(30/11/2017)

30/11/2017 08:45 AM

Chiều 28/11/2017, tại Hội trường E701, Trường Đại học Lao động – Xã hội phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD-ĐHQGHN) tổ chức chương trình Khai mạc Đợt khảo sát chính thức phục vụ Đánh giá ngoài Trường Đại học Lao động – Xã hội theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng trường đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Tham dự chương trình Khai mạc có TS. Tạ Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc Thường trực Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN và cán bộ, các thành viên trong đoàn đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đến khảo sát đánh giá ngoài tại Trường.
Về phía Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN có PGS.TS. Trần Thị Hà – Trưởng đoàn; TS. Trần Thị Thu Hương - Thư ký; PGS.TS. Phạm Văn Quyết – Thành viên thường trực; PGS.TS. Bùi Đăng Hiếu – Thành viên; PGS.TSKH. Nguyễn Xuân Hải – Thành viên; TS. Nguyễn Thị Thu Hà – Thành viên; PGS.TS. Nguyễn Ngọc Thanh – Thành viên; Ths. Nguyễn Hòa Huy - Giám sát viên. Về phía Trường Đại học Lao động – Xã hội có NGƯT.TS. Hà Xuân Hùng – UV BCH Đảng ủy khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS. Lê Thanh Hà – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; Ths. Nguyễn Hải Thanh – Giám đốc cơ sở Sơn Tây; Ths. Nông Thị Hồng Chuyên - Chủ tịch Công đoàn trường; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám hiệu; các thành viên Hội đồng Đánh giá Trường; trưởng, phó các đơn vị trực thuộc Trường; toàn thể cán bộ viên chức, giảng viên và đại diện các lớp sinh viên.
Tại chương trình Khai mạc, TS. Tạ Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đánh giá ngoài.  TS. Tạ Thị Thu Hiền  nhấn mạnh, hoạt động đánh giá ngoài là hoạt động quan trọng trong quy trình KĐCLGD, kết quả đánh giá ngoài là một trong những căn cứ quan trọng để công nhận chất lượng đối với cơ sở giáo dục đại học. TS. Tạ Thị Thu Hiền cũng đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ giữa Nhà trường với Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN trong quá trình chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức và yêu cầu Nhà trường phối hợp tích cực và chuẩn bị tốt nhất các minh chứng; đồng thời, TS cũng yêu cầu Đoàn ĐGN sẽ thực hiện các hoạt động đánh giá khách quan, trung thực, công bằng để các hoạt động đánh giá đảm bảo tính chính xác cao, từ đó, đưa ra các khuyến nghị giúp Nhà trường tiếp tục cải thiện và nâng cao chất lượng đào tạo, chất lượng phục vụ người học.
Trong chương trình Khai mạc, NGƯT.TS. Hà Xuân Hùng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã thay mặt Ban Giám hiệu trình bày tổng quan về các hoạt động của Nhà trường để làm rõ hơn các minh chứng cho phục vụ đánh giá ngoài. Hiệu trưởng cũng khẳng định tầm quan trọng của công tác kiểm định chất lượng đối với việc cải tiến chất lượng giáo dục trong Nhà trường, đồng thời cam kết sẽ hợp tác, hỗ trợ Đoàn trong thời gian Đoàn làm việc trực tiếp tại Trường.
Trong các ngày khảo sát chính thức, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ nghiên cứu các hồ sơ minh chứng, thảo luận phỏng vấn các nhóm đối tượng liên quan, nhằm thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan, thăm và quan sát các cơ sở vật chất để xác thực các thông tin theo báo cáo tự đánh giá của Nhà trường, từ đó đưa ra các khuyến nghị giúp Nhà trường cải thiện và nâng cao chất lượng đào tạo.
Đợt khảo sát chính thức phục vụ Đánh giá ngoài và kiểm định chất lượng Trường Đại học Lao động – Xã hội diễn ra từ ngày 28/11/2017 và sẽ kết thúc vào ngày 05/12/2017.