Bế mạc khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục Trường Đại học Lao động - Xã hội
(06/07/2023)

Chiều ngày 6 tháng 7 năm 2023, tại Hội trường E701, Trường Đại học Lao động – Xã hội phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD-ĐHQGHN) tổ chức chương trình Bế mạc Khảo sát chính thức Đánh giá chất lượng giáo dục Trường Đại học Lao động – Xã hội theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng trường đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chương trình được tiến hành trực tiếp tại Trụ sở chính, trực tuyến với Cơ sở II Thành phố Hồ Chí Minh và Cơ sở Sơn Tây.

Về phía Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN có GS.TS. Bành Tiến Long – Trưởng đoàn; PGS.TS. Trịnh Hiền Mai - Thư ký; PGS.TS. Đinh Văn Toàn – Thành viên; PGS.TS. Nguyễn Ngọc Thanh – Thành viên; GS.TS. Trần Trung – Thành viên; TS. Nguyễn Hải Thập – Thành viên; GS.TS. Lê Ngọc Hùng – Thành viên; ThS. Nguyễn Hòa Huy – Giám sát viên. Về phía Trường Đại học Lao động – Xã hội có NGƯT.TS. Hà Xuân Hùng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS. Lê Thanh Hà – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Doãn Thị Mai Hương – Phó Hiệu trưởng; TS. Lục Mạnh Hiển – Phó Hiệu trưởng; TS. Phạm Ngọc Thành – Phó hiệu trưởng, Giám đốc Cơ sở II thành phố Hồ Chí Minh (tham dự trực tuyến); các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám hiệu; các thành viên Hội đồng Đánh giá Trường; trưởng, phó các đơn vị trực thuộc Trường; toàn thể cán bộ viên chức, giảng viên và đại diện sinh viên các lớp.

Toàn cảnh phiên bế mạc

Đợt khảo sát chính thức được thực hiện từ ngày 02/7/2023 – 6/7/2023 tại Trường Đại học Lao động – Xã hội gồm các hoạt động như nghiên cứu báo cáo tự đánh giá, hồ sơ minh chứng; khảo sát và trao đổi với các đơn vị; phỏng vấn các bên liên quan trong và ngoài trường; kiểm tra, khảo sát cơ sở vật chất. Kết quả đánh giá dựa trên Thông tư số 12/2017/TT-BGDĐT ngày 19 tháng 5 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo gồm 25 tiêu chuẩn được chia thành 111 tiêu chí.

GS.TS. Bành Tiến Long – Trưởng đoàn đánh giá ngoài đã báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát

Tại phiên bế mạc, GS.TS. Bành Tiến Long – Trưởng đoàn và PGS.TS. Đinh Văn Toàn – Thành viên Đoàn đánh giá ngoài đã báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát. Báo cáo đã khái quát quá trình thực hiện nhiệm vụ của đoàn, nêu lên những điểm mạnh và khuyến nghị những vấn đề cần cải tiến chất lượng trên cơ sở, nguyên tắc, tiêu chuẩn trong quá trình đánh giá, làm nổi bật những điểm mạnh và các khuyến nghị để Nhà trường cải tiến chất lượng trong thời gian tới.

PGS.TS. Đinh Văn Toàn, Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN phát biểu

Thay mặt Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN, PGS.TS. Đinh Văn Toàn, Phó Giám đốc – Chủ tịch Hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN gửi lời chúc mừng Trường đã hoàn thành đợt khảo sát chính thức. PGS.TS. Đinh Văn Toàn cũng ghi nhận và cảm ơn Nhà trường đã tín nhiệm và hợp tác với Trung tâm suốt thời gian vừa qua, PGS.TS. Đinh Văn Toàn cho biết: Thông qua các đợt đánh giá, cho thấy Ban lãnh đạo Trường Đại học Lao động – Xã hội đã luôn dành sự quan tâm lớn đến công tác đảm bảo chất lượng với mục tiêu phát triển bền vững; vì vậy mong rằng với những phát hiện, khuyến nghị của Đoàn chuyên gia sẽ giúp Nhà trường phát huy hơn nữa những điểm mạnh và cải tiến những điểm tồn tại để tiến tới mục tiêu chiến lược đã hoạch định. Đồng thời, đại diện Trung tâm cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục có cơ hội đồng hành cùng với Nhà trường trong lĩnh vực kiểm định chất lượng trong thời gian tới.

NGƯT.TS. Hà Xuân Hùng – Hiệu trưởng phát biểu tại phiên bế mạc

Phát biểu tại Lễ bế mạc, NGƯT.TS. Hà Xuân Hùng - Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn chính thức đến Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, các thầy, cô giáo và đại diện các sinh viên, học viên đã làm việc nghiêm túc, trách nhiệm và tận tụy, giúp Đoàn khảo sát có được những đánh giá toàn diện, công tâm, khách quan nhất đối với thực trạng chất lượng của Trường Đại học Lao động - Xã hội. Thầy cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Trung tâm Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN và các thành viên đoàn chuyên gia đã làm việc hết sức nghiêm túc, trách nhiệm để thực hiện thành công đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục của nhà trường. Hiệu trưởng cho biết, nhà trường đặc biệt trân trọng và sẽ nghiêm túc tiếp thu những gợi ý, khuyến nghị của đoàn chuyên gia để có thể tiếp tục phát huy những điểm mạnh, khắc phục những điểm còn hạn chế và có kế hoạch, chương trình hành động nhằm cải tiến mạnh mẽ hơn nữa chất lượng giáo dục của Nhà trường trong thời gian tới...

Các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm tại phiên bế mạc

Trường Đại học Lao động – Xã hội và đại diện Trung tâm Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài cơ sở giáo dục. Dự kiến tháng 8/2023, báo cáo đánh giá chính thức chất lượng Trường Đại học Lao động - Xã hội sẽ được Trung tâm Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN công bố./.