Lễ Ký kết hợp tác Dự án khởi nghiệp Kỳ Lân với nền tảng giáo dục số thực hành tư duy khởi nghiệp
(24/04/2023)

Ngày 24 tháng 04 năm 2023, tại Trường Đại học Lao động - Xã hội, số 43 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội đã diễn ra Lễ ký thỏa thuận hợp tác Dự án khởi nghiệp Kỳ Lân với nền tảng giáo dục số thực hành tư duy khởi nghiệp.

Tham dự Lễ ký thỏa thuận hợp tác, về phía doanh nghiệp có ông Ông Nguyễn Văn Đô – Viện trưởng Viện khoa học Giáo dục và Môi trường; ông Nguyễn Văn Khánh – Chủ tịch CLB Văn hóa nghệ thuật tài năng trẻ Đoàn Thị Điểm; ông Nguyễn Cửu Long – Giám đốc Công ty cổ phần Bliss education cùng với các thành viên của Viện và CLB tài năng trẻ. Về phía nhà trường có TS. Lục Mạnh Hiển – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Hoàng Thanh Tùng – Trưởng khoa Quản trị kinh doanh cùng toàn thể giảng viên khoa Quản trị kinh doanh cũng về dự đông đủ.

Phát biểu tại buổi Lễ, TS. Lục Mạnh Hiển thay mặt Nhà trường nhấn mạnh mối quan hệ giữa doanh nghiệp và nhà trường trong quá trình đào tạo là không thể tách rời, mối quan hệ đó càng trở nên thân thiết hơn bởi sự đóng góp và chia sẻ quyền lợi, lợi ích của các bên với mục tiêu chung là phần kết nối dịch vụ cộng đồng và giá trị mà doanh nghiệp đem lại góp phần nâng cao chất lượng đào tạo cho Nhà trường. Đặc biệt, Lễ ký thỏa thuận hợp tác Dự án khởi nghiệp Kỳ Lân với Công ty cổ phần Bliss education được khoa Quản trị kinh doanh là đầu mối tiếp nhận chuyển giao phần mềm và triển khai các bước tiếp theo. Thầy Lục Mạnh Hiển khẳng định sự hợp tác này sẽ đưa vào chương trình đào tạo nhằm “ươm mầm” cho nhưng nhiều ước mơ khởi nghiệp của sinh viên; thầy cũng đề nghị khoa Quản trị kinh doanh sẽ triển khai các công việc cụ thể để sinh viên có thể tham gia vào nền tảng Dự án khởi nghiệp nhằm trang bị cho sinh viên kiến thức về (quá trình khởi nghiệp, thực hành nghề nghiệp,… của doanh nghiệp). Công ty cổ phần Bliss education sẽ là nơi cung cấp, chuyển giao phần mềm kinh doanh giả định thuộc Dự án khởi nghiệp Kỳ Lân với nền tảng giáo dục số thực hành tư duy khởi nghiệp cho các giảng viên và sinh viên khoa Quản trị kinh doanh triển khai dự án; cung cấp các dịch vụ phục vụ cho sinh viên hoạt động và làm việc như: workshop, hội thảo...

TS. Lục Mạnh Hiển – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi Lễ ký thỏa thuận hợp tác

Hoạt động ký kết hợp tác giữa nhà trường và Công ty cổ phần Bliss education là minh chứng cho những nỗ lực tạo ra giá trị thiết thực giúp sinh viên Trường Đại học Lao động – Xã hội cọ sát thực tế, rèn bản lĩnh, phát huy tư duy, tích lũy những kỹ năng quan trọng, cần thiết để sinh viên nhà trường chủ động, mạnh dạn phát triển các ý tưởng khởi nghiệp, vượt ra vùng an toàn để chinh phục những ước mơ lớn.

TS. Lục Mạnh Hiển - Phó hiệu trưởng đại diện Trường Lao động - Xã hội và ông Nguyễn Cửu Long - Giám đốc Công ty cổ phần Bliss education tại buổi Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác

Ảnh lưu niệm tại Lễ ký thỏa thuận hợp tác

Về phía Công ty cổ phần Bliss education, đồng hành cùng nhà trường tạo ra sân chơi về Dự án khởi nghiệp cho sinh viên; hỗ trợ giáo dục đào tạo về các chuyên ngành và kỹ năng liên quan đến khởi nghiệp,..;  để trang bị cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo; khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo cho các dự án đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của sinh viên khoa quản trị kinh doanh nói riêng và sinh viên Trường Đại học Lao động – Xã hội nói chung./.