Hội nghị công chức, viên chức và người lao động năm 2022
(13/01/2023)

Ngày 13 tháng 01 năm 2023, Trường Đại học Lao động – Xã hội đã long trọng tổ chức Hội nghị công chức, viên chức và người lao động năm 2022 nhằm tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết công chức, viên chức và người lao động năm học 2021-2022 và xác định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Tham dự Hội nghị có NGƯT.TS Hà Xuân Hùng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Lê Thanh Hà – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Doãn Thị Mai Hương - Phó Hiệu trưởng; TS. Lục Mạnh Hiển – Phó Hiệu trưởng; ThS. Vũ Văn Thoại – UVTVĐU, Chủ tịch Công đoàn trường; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ; Ban Giám hiệu Nhà trường; lãnh đạo các đơn vị, lãnh đạo Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên và toàn thể công chức, viên chức và người lao động (CCVC&NLĐ).

Đoàn Chủ tịch điều hành Hội nghị gồm 03 đồng chí: NGƯT.TS. Hà Xuân Hùng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Lê Thanh Hà – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; ThS. Vũ Văn Thoại - Chủ tịch Công đoàn Trường;

Thư ký Hội nghị gồm 02 đồng chí: Ths. Nguyễn Viết Hồng – ĐUV, Trưởng VP Đảng – Đoàn thể; Ths. Trần Thị Quỳnh – Chuyên viên Phòng Tổ chức Hành chính tổng hợp.

NGƯT.TS. Hà Xuân Hùng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các CCVC&NLĐ trong trường đã được nghe các báo cáo: Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2021 - 2022, phương hướng nhiệm vụ năm học 2022-2023 của Nhà trường Báo cáo tiếp thu các kiến nghị đề xuất từ hội nghị của các đơn vị do đồng chí Hiệu trưởng trình bày; Báo cáo hoạt động của ban Thanh tra Nhân dân (TTND) năm học 2021-2022 và Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ Ban TTND 2020-2022 do đồng chí Đông Thị Hồng – Trưởng Ban trình bày; Báo cáo kết quả thực hiện quy chế dân chủ trong hoạt động của Nhà trường năm 2022 do đồng chí Lê Thanh Hà – Chủ tịch Hội đồng trường trình bày; Báo cáo công khai tài chính năm 2022 và Dự thảo Quy chế chi tiêu nội bộ năm 2023 do đồng chí Vũ Văn Thoại – Chủ tịch Công đoàn trường trình bày;

Tại Hội nghị, thay mặt Đoàn chủ tịch, đồng chí Hà Xuân Hùng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã thông qua Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2021 - 2022, phương hướng nhiệm vụ năm học 2022-2023 của Nhà trường, với sự quan tâm hợp tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội dưới sự lãnh đạo sát sao của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu cũng như sự đoàn kết, nỗ lực của tập thể CCVC&NLĐ, Trường Đại học Lao động – Xã hội đã khắc phục, vượt qua thử thách, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2021-2022 như:

- Tổ chức thành công đại hội đảng các chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025;

- Tuyển sinh ĐH chính quy đạt 97,67%, cao học 67 học viên, 06 nghiên cứu sinh;

- Phần mềm quản lý đào tạo được nâng cấp;

- 05 chương trình đào tạo của Trường (Quản trị nhân lực, Công tác xã hội, Kế toán, Bảo hiểm, Quản trị kinh doanh) được cấp giấy chứng nhận công nhận đạt chuẩn chất lượng đào tạo;

- 03 chương trình đào tạo (Kinh tế, Tâm lý học và Luật kinh tế) đã được đánh giá ngoài;

- Tiếp tục xây dựng và nghiệm thu các bộ câu hỏi khách quan;

- 169/245 học phần (chiếm 70%) của kì thi kết thúc HK I năm học 2022-2023 được tổ chức thi tắc nghiệm khách quan trên máy vi tính (offline);

- Ra mắt Tạp chí Nguồn nhân lực và an sinh xã hội;

- Sửa chữa, đầu tư mua sắm cơ sở vật chất, trang thiết bị mới 05 phòng máy tính;

- Các tổ chức chính trị - xã hội trong Nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần ổn định và phát triển Trường;

- Hoạt động nghiên cứu khoa học của Nhà Trường đã đi vào nề nếp và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022;

- Cơ sở 2 Thành phố Hồ Chí Minh của Trường hoàn thành xây dựng và đưa vào sử dụng mới 02 toà nhà 06 tầng (13.000m2 sàn);

- Cơ sở Sơn Tây hoàn thành tốt kết quả khảo sát do Bộ quốc phòng thực hiện.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, báo cáo cũng nêu rõ những hạn chế, khó khăn cần khắc phục và đề ra những nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2022-2023 với mục tiêu chung trên cơ sở tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được nhằm thực hiện tốt hơn nữa các nhiệm vụ đề ra, tiến hành đánh giá cơ sở giáo dục lần 2, hoàn thiện cơ sở vật chất trong Trường, xây dựng Trường Đại học Lao động – Xã hội vững mạnh, phát triển bền vững.

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã bỏ phiếu bầu ra Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2022-2024, gồm 7 đồng chí:

1. Đồng chí Nguyễn Kiên Cường – Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên

2. Đồng chí Trương Đức Định – Phó Trưởng khoa Kế toán

3. Đồng chí Đông Thị Hồng – Trưởng khoa Lý luận chính trị

4. Đồng chí Nguyễn Viết Hồng – Phụ trách Văn phòng Đảng – Đoàn thể

5. Đồng chí Nguyễn Hữu Hùng – Chuyên viên phòng Quản lý chất lượng

6. Đồng chí Phạm Hải Hưng – Phó Trưởng khoa Bảo hiểm

7. Đồng chí Vũ Thị Lan – Chuyên viên phòng Quản lý đào tạo.

Ra mắt Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2022-2024

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Hiệu trưởng đã phát động phong trào thi đua năm học 2022-2023 đến toàn thể cán bộ viên chức ở mọi vị trí công tác trong toàn trường, tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, nghiêm túc hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, nêu cao tinh thần, thái độ để góp phần cùng Nhà trường hoàn thành tốt kế hoạch công tác và nhiệm vụ chính trị năm học 2022-2023, tiếp tục phát triển vững mạnh trong những năm tiếp theo.

Hội nghị Cán bộ viên chức Trường Đại học Lao động – Xã hội năm học 2022-2023 đã thành công tốt đẹp trong không khí đoàn kết, thống nhất của tập thể CCVC&NLĐ, quyết tâm thực hiện thành công Nghị quyết Hội nghị CCVC&NLĐ năm học mới./.