Khảo sát sơ bộ đánh giá chất lượng giáo dục Trường Đại học Lao động - Xã hội
(26/06/2023)

Nhằm đánh giá sơ bộ chất lượng giáo dục dựa trên các tiêu chí chất lượng cơ sở giáo dục do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, sáng ngày 26 tháng 6 năm 2023, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD - ĐHQGHN) đã tiến hành Khảo sát sơ bộ đánh giá chất lượng giáo dục Trường Đại học Lao động – Xã hội theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại Trụ sở chính 43 Trần Duy Hưng, Cơ sở II - Thành phố Hồ Chí Minh và Cơ sở Sơn Tây.

Toàn cảnh buổi làm việc tại phiên khảo sát sơ bộ

Tham dự đợt khảo sát, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD - ĐHQGHN) có TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN; GS.TS Bành Tiến Long, Trưởng Đoàn đánh giá ngoài; PGS.TS. Trịnh Hiền Mai, Thư ký Đoàn ĐGN; ThS. Nguyễn Hòa Huy, Giám sát viên. Về phía Trường Đại học Lao động - Xã hội có NGƯT.TS. Hà Xuân Hùng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Lê Thanh Hà – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường cùng các thầy cô trong Ban Giám hiệu; Trưởng, phó các phòng, khoa, trung tâm; Hội đồng tự đánh giá các chương trình đào tạo; Ban thư ký; Đại diện các nhóm chuyên trách; Chủ tịch Công đoàn trường; Bí thư đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trường.

NGƯT.TS. Hà Xuân Hùng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu tại buổi Khảo sát sơ bộ

Phát biểu tại buổi Khảo sát, NGƯT.TS. Hà Xuân Hùng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trân trọng cảm ơn KĐCLGD ĐHQGHN cùng Đoàn chuyên gia đã đã dành sự quan tâm và tạo điều kiện để Nhà trường được đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục chu kỳ 2 đợt này. Hiệu trưởng Hà Xuân Hùng cũng cam kết với đoàn đánh giá sơ bộ sẽ tập trung bổ sung hồ sơ, minh chứng và chuẩn bị tốt nhất các điều kiện cho đợt khảo sát chính thức của Đoàn Chuyên gia ĐGN tại Trường.

Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài kiểm tra sơ bộ việc chuẩn bị các minh chứng

Thay mặt Lãnh đạo Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN, TS. Tạ Thị Thu Hiền đã giới thiệu mục tiêu, nội dung đợt khảo sát sơ bộ và giới thiệu tóm tắt các thành viên của Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài.  TS. Tạ Thị Thu Hiền đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo của Trường Đại học Lao động – Xã hội cho buổi khảo sát sơ bộ. Nhà trường đã chuẩn bị hồ sơ minh chứng khá rõ ràng, đầy đủ để phục vụ quá trình đánh giá ngoài. Các hồ sơ, tài liệu minh chứng phù hợp; các phương án phục vụ cho đoàn đánh giá ngoài cơ bản đã hoàn thành”; đặc biệt là “với việc tiếp cận bộ tiêu chuẩn mới, Nhà trường đã rất chủ động thực hiện các yêu cầu của cấu phần quản trị chiến lược, quản trị hệ thống, quản trị chức năng và quản trị kết quả đầu ra.” -. TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN cho biết.

TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN phát biểu

Trong chương trình làm việc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã kiểm tra sơ bộ minh chứng của cơ sở giáo dục và có những góp ý với Nhà trường trong việc sắp xếp hồ sơ minh chứng chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục dự kiến từ ngày 02/7/2023 đến 06/7/2023.

TS. Tạ Thị Thu Hiền, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN  - TS. Hà Xuân Hùng, Hiệu trưởng Nhà trường và GS.TS. Bành Tiến Long – Trưởng đoàn đánh giá ngoài ký Biên bản khảo sát sơ bộ

Thông qua khảo sát sơ bộ, Đoàn đánh giá đã góp ý, trao đổi, thống nhất với Trường về nguyên tắc làm việc của Đoàn, thời gian diễn ra hoạt động khảo sát chính thức; bổ sung các tài liệu, hồ sơ, minh chứng; thống nhất về thành phần, số lượng phỏng vấn các bên liên quan. Đồng thời, đôi bên đã ký Biên bản khảo sát sơ bộ.