(11/03/2024)

Nhằm thúc đẩy sự hợp tác giữa các cơ sở đào tạo với các tổ chức trong nước và quốc tế về các hoạt động phục vụ đào tạo của Nhà trường, ngày 11 tháng 03 năm 2024 tại Hội trường G1701 Trường Đại học Lao động – Xã hội đã tổ chức Khai mạc Khóa đào tạo Chứng chỉ Báo cáo tài chính Quốc tế CertIFR bản tiếng Việt  diễn ra trong 5 ngày (từ ngày 11/3/2024 đến 15/3/2024) về lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo về kế toán, tài chính và kinh doanh chuyên nghiệp do Hiệp hội kế toán Công chức Anh Quốc (ACCA), Hội Kiểm toán hành nghề Việt Nam (VACPA) dưới dự hỗ trợ từ Trường Đại học Lao động – Xã hội qua hình thức trực tiếp tại Trụ sở chính 43 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội và trực tuyến qua Zoom.

Tham dự Khóa đào tạo về phía Nhà trường có PGS,TS. Lục Mạnh Hiển, Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng; Lãnh đạo các đơn vị, Lãnh đạo khoa và cán bộ, giảng viên khoa Kế toán. Về phía ngoài Trường có TS. Trần Khánh Lâm, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội (tham gia trực tuyến từ đầu cầu Thành phố Hồ Chí Minh); Bà Lê Thị Mỹ Hạnh, Trưởng ban Quan hệ đối tác, khối đào tạo, ACCA Việt Nam; Thầy Ngô Như Vinh, Giảng viên trực tiếp khóa đào tạo, Hội viên kỳ cựu ACCA và các giảng viên đến từ các trường Đại học tại Hà Nội.

Toàn cảnh buổi Khai mạc Khóa đào tạo

TS. Trần Khánh Lâm, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội đại diện từ Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) đã phát biểu khai mạc khóa đào tạo Chứng chỉ Báo cáo tài chính Quốc tế CertIFR bản tiếng Việt qua Zoom trực tuyến từ đầu cầu Thành phố Hồ Chí Minh. TS. nhấn mạnh VACPA-ACCA mong muốn được đóng góp vào quá trình nâng cao năng lực nguồn nhân lực kế toán, kiểm toán, tài chính có thể nắm bắt các chuẩn mực Báo cáo tài chính quốc tế (IFRS) đặc biệt trong giai đoạn hội nhập quốc tế sâu rộng hiện nay cũng như chuẩn bị cho lộ trình áp dụng IFRS tại Việt Nam trong tương lai và thi lấy chứng chỉ CertIFR hoàn toàn bằng tiếng Việt.

TS. Trần Khánh Lâm, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội phát biểu khai mạc Khóa đào tạo (trực tuyến qua zoom tại đầu cầu TP. HCM)

Đại diện từ phía đơn vị đồng hành hỗ trợ để thực hiện Khóa đào tạo, những phát biểu chỉ đạo PGS,TS. Lục Mạnh Hiển – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh việc mở rộng quan hệ hợp tác và phối hợp với các tổ chức nghề nghiệp, doanh nghiệp hợp tác về đào tạo là một trong những lý do quan trọng dẫn đến sự kết nối, hợp tác giữa Trường Đại học Lao động – Xã hội với Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc và các đối tác. Qua đó, PGS,TS. Lục Mạnh Hiển khẳng định Khóa đào tạo là tiền đề cho hành trình hợp tác giữa Trường Đại học Lao động – Xã hội, Hiệp hội kế toán Công chức Anh Quốc (ACCA), Hội Kiểm toán hành nghề Việt Nam (VACPA). Khóa đào tạo với mục tiêu chia sẻ kiến thức và hợp tác cùng phát triển trong lĩnh vực tài chính, kế toán, những ứng dụng nghiên cứu khoa học, đào tạo để phục vụ cộng đồng.

PGS,TS. Lục Mạnh Hiển – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng phát biểu tại Khóa đào tạo

Về phía Hiệp hội kế toán Công chức Anh Quốc (ACCA), Hội Kiểm toán hành nghề Việt Nam (VACPA), Bà Lê Thị Mỹ Hạnh, Trưởng ban Quan hệ đối tác, khối đào tạo, ACCA Việt Nam đã chia sẻ thông tin về Chương trình hỗ trợ sinh viên và giảng viên các trường đại học trong việc triển khai chứng chier CertIFR tại Nhà trường. Khóa học sẽ được diễn ra tập trung trong 5 ngày liên tục từ 11-15/3/2024 tại Trụ sở chính Trường Đại học Lao động – Xã hội. Chương trình khóa học cũng được thiết kế rất khoa học, chi tiết, trình bày từ các hiện trạng áp dụng IFRS hiện nay tại Việt Nam, bản chất và hoạt động của Hội đồng Chuẩn mực kế toán quốc tế (IASB), các so sánh khác biệt và đặc biệt có bài thi thử để giúp các giảng viên đánh giá mức độ hoàn thành khóa học. Khóa học cũng được trình bày bởi các diễn giả có chuyên môn, nhiệt huyết và uy tín trong ngành nghề.

Bà Lê Thị Mỹ Hạnh, Trưởng ban Quan hệ đối tác, khối đào tạo, ACCA Việt Nam chia sẻ tại Khóa đào tạo

Khóa đào tạo là cơ sở cho việc hợp tác đa phương giữa VACPA – ACCA - các Trường Đại học nói chung và Trường Đại học Lao động – Xã hội nói riêng với mục đích nâng cao kiến thức chuyên môn, khả năng thực tế nghề nghiệp trong giảng dạy của giảng viên, tăng cường kết nối, chia sẻ về mặt chuyên môn giữa giáo dục mang tính học thuật và thực hành nghề nghiệp. Từ đó, định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, nghiên cứu, đào tạo về kế toán, tài chính và kinh doanh chuyên nghiệp; cung cấp các cơ hội thực tập, việc làm cho sinh viên nhằm mở rộng và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho nghề nghiệp kế toán, kiểm toán tại Việt Nam; các vấn đề phục vụ cộng đồng và các hoạt động kinh tế - xã hội khác./.

Các hình ảnh khác tại buổi Khai mạc Khóa đào tạo:

Thầy Ngô Như Vinh, Giảng viên trực tiếp khóa đào tạo

TS. Đoàn Thị Quỳnh Anh – Trường khoa Kế toán phát biểu tại Khóa đào tạo

Hình ảnh tại Khóa đào tạo