LỄ KỈ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM (28/7/1929-28/7/2019), TỔNG KẾT CÔNG TÁC CÔNG ĐOÀN NĂM HỌC 2018 – 2019
(26/07/2019)
Chiều ngày 25 tháng 7 năm 2019 tại hội trường E701, Công đoàn Trường Đại học Lao động – Xã hội đã diễn ra Lễ kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019) vàTổng kết công tác Công đoàn năm học 2018 – 2019.
Về tham dự Lễ tổng kết có đồng chí Nguyễn Chính Hữu – Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội; đồng chí Lê Thị Thu Thủy – Phó Ban tài chính Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội.
Về phía Nhà trường có PGS.TS. Lê Thanh Hà, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; ThS. Vũ Văn Thoại – Uỷ viên thường vụ Đảng uỷ - Chủ tịch Công đoàn Trường; các đồng chí đại diện cho các tổ chức chính trị - xã hội trong Nhà trường: Hội Cựu chiến binh trường, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường; các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn Trường, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Sơn Tây cùng toàn thể Công đoàn viên đã tham dự đông đủ.
Thay mặt Công đoàn Trường đồng chí Vũ Văn Thoại – Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Lao động – Xã hội đã đọc diễn văn khai mạc Lễ kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019) vàTổng kết công tác Công đoàn năm học 2018 – 2019.
Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Chính Hữu – Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Nhà trường đạt được, đồng thời tin tưởng rằng trong thời gian tới Trường sẽ phát huy được những thành tựu, khắc phục khó khăn, ngày càng phát triển về lượng lẫn về chất.
Cũng tại buổi Lễ, PGS.TS. Lê Thanh Hà, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng đã nêu rõ, kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam là dịp để cán bộ, đoàn viên và người lao động ôn lại truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam, từ đó phát huy và ra sức thi đua, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ cách mạng thời kỳ mới.
Trong bối cảnh mới, Nhà trường cần phấn đấu hoàn thành cơ bản các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển Nhà trườngtrong những năm tiếp theo. Đồng chí đề nghị, Công đoàn Trường tiếp thu đầy đủ và thực hiện nghiêm túc các ý kiến định hướng, chỉ đạo của Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, đồng thời tiếp tục quan tâm thực hiện tốt các nội dung trọng tâm của Trường phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển chung của Nhà trường.

Đồng chí Nguyễn Chính Hữu tặng hoa chúc mừng Công đoàn Trường Đại học Lao động – Xã hội
Tiếp theo buổi Lễ kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019) làHội nghịTổng kết công tác Công đoàn năm học 2018 – 2019
Báo cáo Tổng kết công tác Công đoàn năm học 2018 – 2019 đã được đồng chí Đào Xuân Hội – Phó Chủ tịch Công đoàn Trường trình bày. Báo cáo đã nêu lên tình hình thực hiện công tác Công đoàn về: Công tác tuyên truyền giáo dục; Công tác thi đua, tham gia quản lý; Chăm lo đời sống và thực hiện chế độ chính sách; Công tác xây dựng tổ chức Công đoàn và tham gia xây dựng Đảng; Hoạt động nữ công; Công tác kiểm tra; Công tác quản lý tài chính công đoàn; Công tác văn phòng. Báo cáo cũng đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác công đoàn năm học 2019 – 2020.
Tại Hội nghị, các đoàn viên Công đoàn Trường đã có nhiều ý kiến tham gia góp ý, đề xuất các biện pháp, giải pháp đổi mới hơn nữa, nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn của Trường trong thời gian tới; đồng thời đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn Trường cần phát huy những kết quả đạt được trong năm 2019, cần duy trì thường xuyên các hoạt động, đưa các hoạt động đi vào chiều sâu để công tác Công đoàn trong năm 2020 đạt nhiều kết quả cao hơn./.