Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng năm 2023
(10/05/2023)

Ngày 10 tháng 5 năm 2023, Đảng uỷ Trường Đại học Lao động - Xã hội đã tổ chức Hội nghị tập huấn về nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng. Mục đích của Hội nghị nhằm nâng cao nhận thức, tư tưởng chính trị cho cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ; đồng thời nhấn mạnh công tác kiểm tra, giám sát có vị trí đặc biệt quan trọng, là một trong bốn nhóm nhiệm vụ, giải pháp nhằm tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng.  Hội nghị được thực hiện trực tuyến với Cơ sở 2 Thành phố Hồ Chí Minh và Cơ sở Sơn Tây.

Tham dự hội nghị, về phía Đảng bộ Nhà trường, có đồng chí Hà Xuân Hùng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; đồng chí Lê Thanh Hà - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường; đồng chí Phạm Ngọc Thành – Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc cơ sở 2 Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Lục Mạnh Hiển – ĐUV, Phó Hiệu trưởng; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ; Ban Giám hiệu Nhà trường; lãnh đạo các đơn vị, lãnh đạo Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên và toàn thể đảng viên Đảng bộ Trường.

PGS.TS. Lê Thanh Hà - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường báo cáo viên tại Hội nghị

Tại Hội nghị, PGS.TS. Lê Thanh Hà - Phó Bí thư Đảng uỷ đã trực tiếp truyền đạt những điểm cốt lõi tập huấn công tác Đảng về Công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng. Cụ thể là những điểm cần lưu ý trong Quy định số 22-QĐ/TW ngày 28/7/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng; những điểm mới trong Quy định 69-QĐ/TW ngày 6/7/2022 của Bộ Chính trị về kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên vi phạm; công tác kiểm tra, giám sát của các chi bộ; triển khai Kết luận 34-KL/TW ngày 18/4/2022 của Bộ Chính trị về Chiến lược công tác kiểm tra, giám sát của Đảng đến năm 2030.

Sau thời gian làm việc hiệu quả, Hội nghị kết thúc vào hồi 11h50 phút cùng ngày./.