Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2019
(02/07/2019)

Ngày 02 tháng 7 năm 2019, tại hội trường E701, Đảng ủy Trường Đại học Lao động – Xã hội đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Hội nghị được trực tuyến tại 03 cơ sở: 43 Trần Duy Hưng, cơ sở 2 – Thành phố Hồ Chí Minh và cơ sở Sơn Tây.

Hội nghị có nhiệm vụ đánh giá toàn diện các mặt công tác lãnh đạo chỉ đạo của Đảng bộ trong 6 tháng đầu năm, đồng thời đề ra các giải pháp để hoàn thành các nhiệm vụ 6 tháng còn lại năm 2019.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Hà Xuân Hùng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; đồng chí Lê Thanh Hà – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ trường và toàn thể các đồng chí đảng viên trong toàn Đảng bộ đã có mặt đông đủ.

Thay mặt Đảng ủy, đồng chí Lê Thanh Hà – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng đã trình bày báo cáo sơ kết tình hình 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Báo cáo nêu rõ, qua 6 tháng đầu năm, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị mà Nghị quyết Ban chấp hành đảng bộ Trường đề ra từ đầu năm đã được triển khai thực hiện đạt kết quả. Công tác xây dựng đảng, công tác kiện toàn đội ngũ cán bộ, xây dựng chính quyền, mặt trận, các đoàn thể tiếp tục có chuyển biến tích cực. Công tác xây dựng Đảng với những nội dung cơ bản về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị (gồm công tác kế hoạch tài chính, công tác triển khai ứng dụng công nghệ, công tác đào tạo, thông tin xuất bản và hợp tác quốc tế,..); công tác lãnh đạo chính trị, tư tưởng; công tác tổ chức, xây dựng đảng; công tác kiểm tra, giám sát và công tác lãnh đạo đoàn thể quẩn chúng. Về phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019: Đảng ủy Trường tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các đảng bộ, chi bộ trực thuộc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng, công tác kiện toàn đội ngũ cán bộ, công tác kiểm tra giám sát, công tác đoàn thể quần chúng. Trong đó, có một số nhiệm vụ trọng tâm như tiếp tục lãnh đạo hoàn thành công tác 2019, xây dựng kế hoạch năm 2020; làm tốt công tác tuyển sinh đầu vào tại Trường; làm tốt việc kiện toàn công tác đội ngũ cán bộ, phân loại tổ chức cơ sở đảng và đảng viên cuối năm của Trường Đại học Lao động – Xã hội.

Tại Hội nghị, các đồng chí đại diện cho 03 cơ sở đã trình bày báo cáo tham luận của mình để góp phần xây dựng cơ sở Đảng ngày càng tốt hơn.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hiệu trưởng nhấn mạnh trong 6 tháng đầu năm 2019, Đảng ủy Trường Đại học Lao động – Xã hội đã triển khai được nhiều nhiệm vụ quan trọng, đạt kết quả rất tích cực ở tất cả các mặt công tác. Đảng ủy Trường Đại học Lao động – Xã hội đã tập trung làm tốt công tác xây dựng Đảng, Lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác cán bộ,… phát huy tốt vai trò lãnh đạo của Đảng trong công tác thực hiện nhiệm vụ chính trị. Đồng chí cũng cho rằng, để công tác đảng đạt hiệu quả cao hơn nữa, Đảng ủy Trường Đại học Lao động – Xã hội cần tăng cường phối hợp công tác giữa các đơn vị trong Trường; sắp xếp, kiện toàn các tổ chức đảng; bổ sung quy hoạch cấp ủy các cấp, chuẩn bị nội dung, hướng dẫn các tổ chức đảng trực thuộc chuẩn bị tổ chức đại hội đảng các cấp; làm tốt công tác phát triển đảng viên; Đảng ủy Trường Đại học Lao động – Xã hội cần tập trung nâng cao hơn nữa chất lượng chi bộ, vai trò của người đứng đầu và lãnh đạo cấp ủy;… Đặc biệt, cần làm tốt phân loại tổ chức cơ sở đảng và đảng viên cuối năm của Trường Đại học Lao động – Xã hội.

Đặc biệt, Hiệu trưởng cũng nhấn mạnh tại Hội nghị các nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai trong năm 2019. Để triển khai tốt những nhiệm vụ trên Hiệu trưởng đề nghị trong 6 tháng cuối năm 2019 các cấp ủy Đảng cần phải tích cực vào cuộc để thực hiện các nhiệm vụ trên./.