Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Lao động - Xã hội lần thứ XXVI (nhiệm kỳ 2017 - 2019)
(24/05/2017)
Ngày 21 tháng 5 năm 2017 Tại Hội trường E701 Trường Đại học Lao động – Xã hội đã diễn ra Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Lao động – Xã hội lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2017-2019. Đại hội diễn ra vào thời điểm tuổi trẻ Nhà trường và tuổi trẻ Thủ đô đang quyết tâm thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn Thành phố lần thứ XV, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI. Đại hội xác định chủ đề là: Nâng cao chất lượng của tổ chức đoàn, tăng cường giáo dục toàn diện, phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của đoàn viên, góp phần xây dựng và phát triển Trường ĐH Lao động - Xã hội
Đến dự và chỉ đạo Đại hội về phía Thành đoàn Hà Nội có đồng chí Nguyễn Ngọc Việt – UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Thành phố Hà Nội. Về phía Nhà trường có PGS,TS. Bùi Anh Thuỷ - Phó bí thư Đảng uỷ, Phó hiệu trưởng; Đại hội còn vinh dự được đón tiếp các đại biểu PGS,TS. Lê Thanh Hà - Phó bí thư Đảng uỷ, Phó hiệu trưởng Nhà trường cùng các đồng chí đại diện Đảng uỷ, Công đoàn, Hội cựu chiến binh, Hội sinh viên và các đồng chí là trưởng các đơn vị trong Trường. Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Lao động – Xã hội lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2017-2019 với 171 đại biểu chính thức của Đại hội đại diện cho 7 cơ sở đoàn trực thuộc, 191 chi đoàn và trên 11.000 đoàn viên về dự Đại hội.
Theo chương trình, Đại hội tập trung nghe báo cáo, tập trung thảo luận và ra nghị quyết về kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn Thanh niên Trường ĐH Lao động - Xã hội lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2014 – 2017 và đề ra mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trường đại học Lao động – Xã hội nhiệm kỳ 2017 – 2019. Bầu ra Ban chấp hành Khoá XXVI với 21 đồng chí vào Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nhà trường.
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị PGS,TS Bùi Anh Thuỷ - Phó bí thư Đảng uỷ, Phó hiệu trưởng đã nêu lên thành tích mà Đoàn trường đã đạt được như: “ Đại hội rất vui mừng, phấn khởi khi nhiệm kỳ vừa qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường 3 năm liền vinh dự được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen, năm 2015,2016 được nhận cờ thi đua xuất sắc 3 năm liên tục của Thành đoàn Hà Nội vì có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên. Phần thưởng đó, cùng với thành công của Đại hội XXVI, chắc chắn sẽ tiếp thêm sức mạnh tinh thần to lớn, cổ vũ, động viên, khơi dậy và tiếp thêm niềm tin, sự khát khao cống hiến của đoàn viên, thanh niên và tổ chức Đoàn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao…” Bên cạnh những thành tích đã đạt được PGS, TS Bùi Anh Thuỷ cũng nêu ra những hạn chế hạn chế, tồn tại, đó là: chất lượng hoạt động Đoàn còn chưa toàn diện; nội dung, phương thức hoạt động của một số cơ sở Đoàn còn chậm đổi mới, chưa đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị và nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên
Thay mặt Thường vụ Đảng ủy, BGH, PGS, TS Bùi Anh Thuỷ cũng chân thành cảm ơn Thành đoàn Hà Nội đã luôn quan tâm, hướng dẫn, chỉ đạo đối với công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Trường và mong muốn rằng tiếp tục được đón nhận sự quan tâm, chỉ đạo nhiều hơn nữa của các đồng chí trong thời gian tớichúc các vị đại biểu khách quý cùng toàn thể đại biểu dự Đại hội lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt – UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Thành phố Hà Nội cũng thay mặt Ban Thường vụ Thành đoàn phát biểu chỉ đạo Hội nghị cũng đã nêu lên những thành tích đã đạt được, những mặt hạn còn tồn tại của nhiệm kỳ 2014-2017, qua đây rất mong muốn trong nhiệm kỳ 2017-2019 với Ban chấp hành Đoàn trường mới phát huy những ưu điểm, hạn chế những nhược điểm để đưa phong trào Đoàn của Nhà trường ngày một phát triển theo hướng tích cực.
Đại hội đã Bầu được 21 đồng chí trong Ban chấp hành Đoàn trường, 7 đồng chí trong Ban thường vụ và bầu bí thư, phó bí thư, uỷ ban kiểm tra Đoàn, chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra. Bí thư Đoàn trường là Đồng chí Nguyễn Viết Hồng – Bí thư chi bộ Học sinh - sinh viên, giảng viên Khoa Quản trị nguồn nhân lực (Phó bí thư Đoàn trường Khoá XXV), Phó bí thư là các cồng chí: Nguyễn Kiên Cường, Nông Thị Hồng Chuyên, Hoàng Thị Lan.
Đại hội khép lại với tinh thần hồ hởi phấn khởi của mỗi đoàn viên thanh niên nguyện cùng nhau đoàn kết thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra trong nhiệm kỳ 2017-2019.
Một số hình ảnh của Đại hội