(10/05/2023)

Ngày 10 tháng 5 năm 2023, Đảng uỷ Trường Đại học Lao động - Xã hội đã tổ chức Hội nghị giới thiệu, học tập nội dung tác phẩm "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh" của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Mục đích của Hội nghị  nhằm nâng cao nhận thức, tư tưởng chính trị cho cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ Khối; đồng thời vận dụng quan điểm, tư tưởng chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư vào thực tiễn công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Hội nghị được thực hiện trực tuyến với Cơ sở 2 Thành phố Hồ Chí Minh và Cơ sở Sơn Tây.

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự hội nghị, về phía Đảng bộ Nhà trường, có đồng chí Hà Xuân Hùng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; đồng chí Lê Thanh Hà - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường; đồng chí Phạm Ngọc Thành – Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc cơ sở 2 Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Lục Mạnh Hiển – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ; Ban Giám hiệu Nhà trường; lãnh đạo các đơn vị, lãnh đạo Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên và toàn thể đảng viên Đảng bộ Trường.

PGS.TS. Nguyễn Viết Thông – Nguyên Tổng Thư ký Hội đồng lý luận Trung ương – Báo cáo viên Hội nghị

Tại Hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Viết Thông – Nguyên Tổng Thư ký Hội đồng lý luận Trung ương đã trực tiếp truyền đạt những điểm cốt lõi, điểm mới của tác phẩm "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh". Cụ thể:

Phần thứ nhất có tiêu đề “Một số vấn đề rút ra từ thực tiễn công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực ở Việt Nam”, gồm bài viết tổng quan; 4 bài phát biểu kết luận tại các Hội nghị toàn quốc về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực các năm 2014, 2018, 2020, 2022 và trích kết luận chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tại 36 phiên họp, cuộc họp của Ban Chỉ đạo, Thường trực Ban Chỉ đạo từ năm 2013 đến năm 2022.

Phần thứ hai có tiêu đề “Nhất quán phương châm: Phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực từ sớm từ xa, cả ngọn lẫn gốc”, gồm 22 bài viết, bài phát biểu được tuyển chọn từ hơn 500 bài viết, bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và về việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên;

Phần thứ ba có tiêu đề “Trên dưới đồng lòng, dọc ngang thông suốt”, tuyển chọn 96 trên tổng số hàng vạn ý kiến của các tầng lớp nhân dân, đại biểu Quốc hội và của chính khách, học giả nước ngoài bày tỏ sự tin tưởng, ủng hộ, đánh giá cao đối với công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực ở Việt Nam dưới sự lãnh đạo của đồng chí Tổng Bí thư.

Nội dung chủ đạo của cuốn sách gồm các bài phát biểu, bài nói chuyện của đồng chí Tổng Bí thư trong những năm gần đây, cho thấy sự nhất quán giữa nói và làm; sự kiên trì đấu tranh không ngừng nghỉ; sự thống nhất giữa tinh thần chỉ đạo quyết liệt với quyết tâm rất lớn để kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực nhằm xây dựng, chỉnh đốn Đảng ta ngày càng trong sạch, vững mạnh toàn diện. Từ đó đưa vào nội dung sinh hoạt chi bộ với công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, phòng, chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên gắn với các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và tình hình thực tiễn của đơn vị.

Sau 02 giờ làm việc hiệu quả, Hội nghị giới thiệu, học tập nội dung tác phẩm "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh" của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của Trường Đại học Lao động – Xã hội đã diễn ra thành công tốt đẹp./