Các khoa-Khoa công tác xã hội

Hội thảo giới thiệu 05 giáo trình Công tác xã hội trong trợ giúp người sử dụng ma túy
(19/11/2013)

Sáng ngày 19/11/2013, Khoa Công tác xã hội - Trường Đại học Lao động – Xã hội đã long trọng tổ chức Hội thảo để giới thiệu 05 cuốn giáo trình Công tác xã hội trong trợ giúp người sử dụng ma túy.

Đến dự hội thảo có BS. Dương Hoàng Quyên – đại diện tổ chức Atlantic Philantbropies, TS.BS. Nguyễn Tố Như – Phó Giám đốc chương trình PHI360 Việt Nam, GS. Peter Banys – Cố vấn kỹ thuật FHI360 Việt Nam, TS. Kevin Mulvey – Đại diện SAMHSA, GS.TS. Rich Rawson – Giám đốc Trung tâm điều trị nghiện lồng ghép Đại học California; ThS. Nguyễn Văn Hồi – Cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội…

Về phía Trường Đại học Lao động – Xã hội có TS. Bùi Tôn Hiến, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Bùi Thị Xuân Mai, Trưởng khoa Công tác xã hội cùng trưởng phó các phòng ban, các giảng viên khoa Công tác xã hội.

Được sự giúp đỡ về tài chính, kỹ thuật của các tổ chức quốc tế FHI360, AP, SAMHSA, CDC… Trường Đại học Lao động – Xã hội phối hợp với các trường Đại học, Cục Bảo trợ xã hội, Cục Phòng chống tệ nạn xã hội biên soạn thành công 05 cuốn giáo trình, tài liệu bao gồm: Chất gây nghiện và xã hội, Tham vấn điều trị nghiện ma túy, Quản lý trường hợp với người sử dụng ma túy, Thực hành Quản lý trường hợp với người sử dụng ma túy, Quản lý trường hợp với người sử dụng ma túy (giáo trình dành cho sinh viên và tài liệu dành cho cán bộ cơ sở). Nội dung giáo trình và tài liệu nhằm phát triển chuyên môn công tác trợ giúp người sử dụng ma túy trong hệ thống giáo dục – đào tạo; chuyên nghiệp hóa nhân sự cung cấp dịch vụ cho người sử dụng ma túy; tối đa hóa khả năng tiếp cận dịch vụ y tế và xã hội, nhằm phục hồi chức năng xã hội của người sử dụng ma túy thông qua mạng lưới tham vấn viên và nhân viên quản lý trường hợp; giảm những tác động không mong muốn về y tế, kinh tế và xã hội do vấn đề sử dụng và nghiện ma túy gây nên.

Một số hình ảnh tại hội thảo