Sinh viên-Thông tin việc làm

Chương trình giao lưu Khởi nghiệp dành cho thanh niên - sinh viên Hà Nội
(25/04/2012)

Tối ngày 24/4, tại E701 Trường Đại học Lao động – Xã hội diễn ra Chương trình Giao lưu khởi nghiệp dành cho thanh niên, sinh viên Hà Nội do Trường Đại học Lao động – Xã hội tổ chức phối hợp với Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, Hội Doanh nhân Trẻ Hà Nội và Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam.

Tới tham dự chương trình có sự hiện diện của PGS.TS. Nguyễn Thị Thuận, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Lao động Xã hội; TS Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Trưởng ban Chỉ đạo Chương trình Khởi nghiệp; Nhà sử học  Dương Trung Quốc – Đại biểu Quốc hội khóa XI, XII; ông Đặng Đức Dũng – Tổng giám đốc APEC, Kangaroo Group; Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân Trẻ Hà Nội; Ông Phạm Quang Dũng - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần  Tasco  (TARIC); Bà Lê Thúy Hạnh - Phó Tổng Giám đốc Micronet Group; cùng các cán bộ, giảng viên và học sinh - sinh viên trường Đại học Lao động Xã hội.

Đại biểu tham dự chương trinh giao lưu Khởi nghiệp

Chương trình Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp nhằm tăng cường khả năng hiện thực hóa dự án kinh doanh thông qua phát triển mạng lưới khởi nghiệp, đẩy mạnh liên kết đào tạo, tư vấn, đầu tư… hướng đến mục tiêu xây dựng đội ngũ doanh nhân giàu kiến thức, kỹ năng và tinh thần dân tộc theo tinh thần Nghị quyết số 09-NQ/TW của Bộ Chính trị về vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Tiết mục văn nghệ do sinh viên Trường Đại học Lao động – Xã hội biểu diễn

Tại buổi giao lưu, PSG.TS. Nguyễn Thị Thuận - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Lao động Xã hội; TS. Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Trưởng ban Chỉ đạo chương trình Khởi nghiệp, Nhà sử học  Dương Trung Quốc đã phát biểu về khơi dậy tinh thần nghiệp chủ trong thanh niên, sinh viên nói chung và thanh niên, sinh viên trường Đại học Lao động – Xã hội nói riêng.

Cũng trong buổi giao lưu, ông Đặng Đức Dũng – Tổng giám đốc APEC, Kangaroo Group; Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân Trẻ Hà Nội; Ông Phạm Quang Dũng - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tasco (TARIC); Bà Lê Thúy Hạnh - Phó Tổng Giám đốc Micronet Group đã cùng chia sẻ kinh nghiệm lập dự án khởi nghiệp với các bạn sinh viên.

Khách mời giao lưu

Sau khi được nghe những chia sẻ từ khách mời giao lưu là các doanh nhân thành đạt, hội trường đêm giao lưu sôi động hẳn lên với những cánh tay giơ lên và nhiều câu hỏi được chuyển về cho ban tổ chức.

Trong chương trình giao lưu, bạn Phạm Ngọc Thắng – Tác giả Dự án Phần mềm quản lý điện năng và tối ưu hóa máy tính – iSave – Giải nhì cuộc thi Khởi nghiệp 11, cũng chia sẻ ý tưởng kinh doanh.

Tại buổi giao lưu Khởi nghiệp, Trường Đại học Lao động Xã hội đã chính thức ra mắt Câu lạc bộ Khởi nghiệp. Nhân dịp này, Ban Tổ chức Chương trình Khởi nghiệp tặng Câu lạc bộ một khóa đào tạo Khởi sự kinh doanh dành cho 50 sinh viên ưu tú và các bạn trẻ đam mê khởi nghiệp. Doanh nhân Lê Thúy Hạnh đã dành tặng Câu lạc bộ khóa đào tạo về Ứng dụng mạng xã hội.

Câu lạc bộ Khởi nghiệp Trường Lao động Xã hội

Cũng tại buổi giao lưu khởi nghiệp, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, Trường Đại học Lao động Xã hội và Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác “Hỗ trợ Khởi nghiệp”.

Ký kết thỏa thuận hợp tác “Hỗ trợ Khởi nghiệp”  giữa Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, Trường Đại học Lao động - Xã hội và Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam