Các phòng-Phòng KT & ĐBCL

Thông báo về việc tổ chức thực hiện lấy ý kiến phản hồi từ người học về hoạt động giảng dạy của giảng viên
(22/10/2012)

BỘ LAO ĐỘNG – THƯƠNG BINH & XÃ HỘI

TRƯỜNG ĐẠI HỌC LAO ĐỘNG – XÃ HỘI

Hà Nội, ngày 22  tháng 10 năm 2012

Về việc tổ chức thực hiện lấy ý kiến phản hồi

từ người học về hoạt động giảng dạy của giảng viên

Căn cứ vào Công văn số 2754/BGDĐT-NGCBQLGD ngày 20/5/2010 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn lấy ý kiến phản hồi từ người học về hoạt động giảng dạy của giảng viên; Chỉ thị số 6036/CT-BGDĐT ngày 29 tháng 11 năm 2011 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo về nhiệm vụ trọng tâm của giáo dục đại học năm 2012 – 2013; nhằm không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, Nhà trường thông báo việc tổ chức lấy ý kiến phản hồi từ người học về hoạt động giảng dạy của giảng viên như sau:

1. Mục tiêu:

- Thực hiện Quy chế dân chủ trong Nhà trường; nâng cao trách nhiệm của đội ngũ giảng viên trong hoạt động giảng dạy; giúp giảng viên điều chỉnh hoạt động giảng dạy của mình tốt hơn; giúp cán bộ quản lý có thêm cơ sở để nhận xét, đánh giá giảng viên;

- Tăng cường tinh thần trách nhiệm của học sinh, sinh viên (HSSV); tạo điều kiện để HSSV được phản ánh tâm tư, nguyện vọng; được thể hiện chính kiến về hoạt động giảng dạy của giảng viên.

- Từng bước tạo lập và xây dựng cơ sở dữ liệu để đánh giá chất lượng đào tạo của nhà trường nói chung và của từng hoạt động giảng dạy, học tập cũng những các hoạt động phục vụ khác nói riêng.

2. Yêu cầu:

- HSSV phản ảnh hoạt động giảng dạy của giảng viên phải khách quan, công bằng, trung thực và có thái độ đúng mực trong việc cung cấp thông tin.

- Đảm bảo truyền thống tôn sư trọng đạo và những giá trị đạo đức, văn hoá tốt đẹp của dân tộc; nội dung, công cụ, kết quả xử lý thông tin phản hồi từ HSSV phải phản ánh đầy đủ, khách quan về hoạt động giảng dạy của giảng viên.

3. Nội dung, đối tượng, phạm vi và công cụ đánh giá:

3.1. Nội dung

Ý kiến phản hồi của HSSV về hoạt động của giảng viên tập trung vào những nội dung chính sau:

- Thực hiện quy chế giảng dạy của giảng viên

- Phương pháp giảng dạy của giảng viên

- Nội dung giảng dạy của giảng viên

- Tác phong sư phạm của giảng viên

3.2. Đối tượng

- Đối tượng giảng viên: Theo sự chỉ đạo của Ban giám hiệu; số lượng 30 giảng viên

- Đối tượng sinh viên: Sinh viên của các khóa chuẩn bị thi hết học phần (học được ít nhất 75% nội dung môn học) của hệ Cao đẳng, Đại học chính quy và Cao đẳng nghề.

3.3. Phạm vi

Số phiếu hỏi cần chuẩn bị tối thiểu 3000 phiếu (dự kiến 100 phiếu/giảng viên)

3.4. Công cụ đánh giá:

Việc thực hiện lấy ý kiến phản hồi từ HSSV đối với hoạt động giảng dạy của giảng viên được thực hiện bằng Phiếu câu hỏi lấy ý kiến phản hồi từ HSSV.

4. Tổ chức thực hiện:

4.1. Nguồn lực con người:

- Phòng Khảo thí và ĐBCL

4.2. Tổ chức

Theo “Phiếu hỏi lấy ý kiến sinh viên về hoạt động giảng dạy của giảng viên”

ĐƠN VỊ GIẢNG DẠY CÓ GIẢNG VIÊN LẤY Ý KIẾN

SỐ LƯỢNG GV LẤY Ý KIẾN