Hợp tác quốc tế-Các dự án đang hoạt động

Dự án mở rộng ảnh hưởng của Dự án PHA 2: 098/S47074-322 giảm nghèo…
(03/08/2012)

03/08/2012 11:09 AM

DỰ ÁN MỞ RỘNG ẢNH HƯỞNG CỦA DỰ ÁN PHA 2: 098/S47074-322

GIẢM NGHÈO THÔNG QUA TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE VÀ DỊCH VỤ XÃ HỘI

--------------------------------------

Dự án do Cơ quan Phát triển Quốc tế của Canada (CIDA) tài trợ với tổng kinh phí là 300.000 Ca$, thời gian thực hiện dự án từ tháng 4/2010 đến tháng 7/2013. Đơn vị thực hiện là Trường Đại học Lao động - Xã hội và Trường Đại học Memorial (Canada). Mục tiêu của dự án nhằm góp phần cải thiện hơn nữa sức khoẻ cộng đồng, công bằng xã hội, giảm nghèo và phát triển hệ thống an sinh xã hội tiên tiến ở Việt Nam. Để đạt được mục tiêu trên, dự án tập trung vào các hoạt động chính, đó là đào tạo 20 thạc sỹ và 02 tiến sỹ công tác xã hội, xây dựng chương trình đào tạo thạc sỹ công tác xã hội tại trường Đại học Lao động - Xã hội; thiết lập mạng lưới các trường đào tạo công tác xã hội ở Việt Nam và tiến hành một số nghiên cứu về các vấn đề xã hội.

Việc thực hiện dự án trong thời gian qua đã đạt được một số kết quả như sau: 02 giảng viên của Nhà trường đã được nhận học bổng để tham gia học chương trình tiến sỹ tại Philippin và Canada, 16 cán bộ, giảng viên của Nhà trường, một số trường đại học khác và một số đơn vị của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã được nhận học bổng tham gia chương trình đào tạo thạc sỹ do Trường Đại học Phụ nữ Philipppin giảng dạy tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, 22 giảng viên và cán bộ của một số trường đại học, một số cán bộ của các ngành và tổ chức phi chính phủ quốc tế đã được nhận học bổng để tham dự khóa học thạc sỹ CTXH tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Định hướng về việc thành lập Mạng lưới các trường đào tạo công tác xã hội đã được thảo luận tại hội thảo do dự án tổ chức vào tháng 11/2011. Chương trình đào tạo thạc sỹ CTXH tại Trường Đại học Lao động - Xã hội đang được thảo luận. Một số nghiên cứu về sức khỏe tâm thần, bạo lực gia đình đối với trẻ em, công tác xã hội với đồng bào dân tộc, dịch vụ xã hội đối với người cao tuổi … đang được triển khai thực hiện. Các kết quả nghiên cứu sẽ được sử dụng cho công tác giảng dạy và đề xuất chính sách về an sinh xã hội ở Việt Nam.

Hoài Thu

Trung tâm Hợp tác Đào tạo Quốc tế